banner_2021_1_

Doanh nghiệp giấy cần nâng tầm công nghệ

Ngày 27-08-2020

Doanh nghiệp ngành giấy vô cùng khó khăn vì đại dịch, cộng với việc hiệp định VEFTA chính thức thông được qua, ngành giấy đối diện với sức ép cạnh tranh rất lớn.

Ông Nguyễn Việt ĐứcTGĐ Tổng công ty giấy Việt Nam

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng căng thẳng tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngành giấy vô cùng khó khăn; cộng với việc hiệp định VEFTA chính thức thông được qua, các doanh nghiệp sản xuất giấy trong nước gặp nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức. Nếu doanh nghiệp không đổi mới công nghệ và định hướng phát triển đúng đắn thì sẽ khó cạnh tranh được.

Đặc biệt, sự yếu kém trong công nghệ sản xuất giấy, so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia thì sức cạnh tranh của ngành giấy trong nước sẽ khó cạnh tranh được. Mặc dù các doanh nghiệp đều nhận thức được đổi mới công nghệ trong sản xuất là vấn đề sống còn, nhưng nhiều doanh nghiệp hạn chế về nguồn vốn và chưa được hỗ trợ nhiều về công nghệ.

Với việc Hiệp định VEFTA được thông qua các sản phẩm chất lượng từ các nước khác vào Việt Nam rất đa dạng, trong khi các sản phẩm sản xuất của chúng ta chưa đủ tiêu chuẩn để ra Quốc tế, nên đổi mới công nghệ tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào trong nước.

Nguồn: enternews.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Trong ngày: 26
Trong tuần: 587
Lượt truy cập: 742416

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn