banner_2021_1_

Giấy làm từ đá hứa hẹn thay đổi ngành sản xuất giấy

Ngày 18-03-2022

Trong bối cảnh hiện nay, giá giấy, carton, bao bì đã tăng phi mã trên thế giới do nhu cầu in ấn, mua hàng trực tuyến tăng cao. Nhằm giải quyết vấn đề đó, một số doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng chất liệu giấy làm từ đá.

Dòng sản phẩm tiềm năng này hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc chơi của ngành sản xuất giấy. Đặc biệt sản xuất giấy đá không cần cây xanh, mà chỉ cần đá hoa thừa, thu được từ quá trình sản xuất gạch, xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó không cần dùng axit để tẩy trắng giấy, gây hại cho môi trường. Mỗi tấn giấy làm từ đá có thể giúp giảm tới 900 kg khí CO2 so với quy trình sản xuất giấy thông thường. Đáng nói, những sản phẩm giấy tạo ra từ đá có chất lượng và độ bền cao.

Theo dự báo của đơn vị nghiên cứu thị trường IMarc, tốc độ tăng trưởng hàng năm từ nay đến 2026 của ngành giấy làm từ đá toàn cầu là 2,6%. Con số này được kỳ vọng sẽ tăng mạnh hơn trong tương lai khi các quốc gia và người tiêu dùng quan tâm hơn tới các sản phẩm thân thiện môi trường, có khả năng tái sử dụng nhiều lần.

Sản phẩm giấy đá không những chất lượng và độ bền cao mà còn giúp chúng ta giải quyết được những vấn đề về môi trường, giúp hạn chế chặt phá cây xanh đồng nghĩa với chúng ta sẽ có thêm nguồn không khí sạch và môi trường sẽ ngày càng xanh tươi.

Nguồn: tinhte.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Trong ngày: 38
Trong tuần: 575
Lượt truy cập: 709050

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn