banner_2021_1_

Pháp là nơi đầu tiên bày bán kem chống nắng sử dụng bao bì giấy thân thiện với môi trường

Ngày 17-09-2020

Mới đây tại Pháp, nhãn hàng dược mỹ phẩm La Roche-Posay đã ra mắt kem chống nắng có bao bì dạng tuýp bằng giấy bìa cứng đầu tiên trên thế giới.

Vỏ tuýp chống nắng đã có đến 45% thành phần giấy bìa cứng

Mới đây tại Pháp, nhãn hàng dược mỹ phẩm La Roche-Posay đã ra mắt kem chống nắng có bao bì giấy dạng tuýp. Đây là bao bì bằng giấy bìa cứng đầu tiên trên thế giới. Đây được xem là sự tiến bộ vượt bậc của ngành bao bì mỹ phẩm; khi làm giảm đến 45% lượng nhựa sử dụng trung bình trong các tuýp bao bì nhựa thông thường.

Thay thế đến 45% phần nhựa bằng bao bì giấy cứng

Công nghệ bao bì giấy ra đời từ chương trình hợp tác giữa tập đoàn L’Oréal; và công ty bao bì mỹ phẩm nổi danh thế giới Albéa. Mục tiêu nhằm phát triển bao bì thế hệ mới bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Sau một năm hợp tác nghiên cứu, hãng dược mỹ phẩm này đã thay đổi tiến trình sản xuất; thay thế đến 45% phần nhựa của bao bì dạng tuýp bằng giấy bìa cứng.

Lợi ích môi trường của công nghệ này cũng được đánh giá bởi quy trình Phân tích Vòng đời Sản phẩm (Life Cycle Analysis – LCA). Đây là một công nghệ hiện đại để đánh giá các tác động toàn diện đến môi trường của sản phẩm; bắt đầu từ quá trình sản xuất cho đến khi sản phẩm được sử dụng và xử lý chất thải.

Ông Laetitia Toupet, Chủ tịch Toàn cầu của hãng; chia sẻ: “Hành động vì môi trường là điều cấp thiết hiện nay. Dòng kem chống nắng Anthelios với bao bì dạng tuýp bằng giấy bìa cứng tích hợp đầu tiên của thế giới. Đó chính là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện các tác động lên môi trường của bao bì mỹ phẩm. Tập đoàn còn đặt mục tiêu xa hơn là sẽ chia sẻ công nghệ bao bì mới này cho các thương hiệu khác; và mang sản phẩm mới đến tất cả các nước trên thế giới”.

Tham vọng sử dụng 100% nhựa tái chế vào năm 2030

Từ năm 2012, La Roche-Posay đã tập trung vào việc giảm trọng lượng của bao bì để giảm lượng nhựa sử dụng. Đến năm 2020, tất cả sản phẩm dạng chai lớn của thương hiệu này đều có trọng lượng nhẹ hơn 10%. Hãng cũng đạt chỉ tiêu sử dụng 25% nhựa tái chế cho bao bì; cao gấp 10 lần so với năm 2018. Tham vọng của hãng là sử dụng đến 70% vật liệu nhựa tái chế cho bao bì đến năm 2025. Có nghĩa là sẽ để dành lại cho trái đất 10,000 tấn nhựa nguyên thủy, góp sức bảo vệ nguồn tài nguyên và môi trường thế giới.

Tiếp nối La Roche-Posay, Kiehl’s sẽ là thương hiệu tiếp theo sử dụng công nghệ bao bì giấy thân thiện với môi trường này. Dự kiến sẽ ra mắt các sản phẩm có bao bì thân thiện vào năm 2021. Một trong những mục tiêu tham vọng sẽ đạt được đến năm 2030 là sử dụng 100% nhựa tái chế; hoặc có nguồn gốc sinh học cho toàn bộ bao bì sản phẩm của tất cả thương hiệu.

Nguồn: tiepthigiadinh.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Trong ngày: 28
Trong tuần: 587
Lượt truy cập: 742446

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn