banner_2021_1_

Thế giới có thể phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh khác

Ngày 29-03-2021

Nhà sản xuất bột gỗ lớn nhất, nguyên liệu cần có để làm giấy vệ sinh, đã cảnh báo rằng nhu cầu cao về container vận chuyển có thể làm chậm trễ quá trình giao hàng cho các nhà phân phối. Tình trạng kênh đào Suez bị tắc nghẽn còn đang khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Theo kênh truyền hình RT, công ty Suzano Sa có trụ sở tại Brazil sản xuất khoảng 1/3 bột gỗ trên thế giới cho biết việc đảm bảo đủ container để vận chuyển hàng hóa đang trở nên khó khăn hơn.

Trả lời trang mạng Bloomberg, Giám đốc điều hành công ty ông Walter Schalka nhận định nếu vấn đề trở nên tồi tệ hơn, tình trạng thiếu giấy vệ sinh trên toàn thế giới sẽ là điều không thể tránh khỏi. Ông nói thêm công ty đã phải đẩy lùi các lô hàng dự kiến ban đầu từ tháng 3 sang tháng 4.

Nếu thương mại tiếp tục gián đoạn, các nhà sản xuất giấy vệ sinh có thể tính đến phương án tạm ngưng sản xuất trừ trường hợp họ có kho hàng tích trữ. Kết quả là một viễn cảnh các kệ hàng siêu thị bị vét sạch giấy vệ sinh tương tự như những gì xảy ra vào mùa Xuân năm ngoái, khi người dân đổ xô tích trữ nhu yếu phẩm gia đình do các biện pháp phong tỏa ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19. 

Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu container vận chuyển toàn cầu là vì gia tăng xu hướng mua sắm trực tuyến cũng như bùng nổ nhu cầu xuất khẩu của Trung Quốc. Có thời điểm, Trung Quốc xuất khẩu ba container hàng hóa để đổi lấy một container hàng nhập khẩu từ các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Cùng lúc đó, nguồn cung container trở nên khan hiếm sau khi các nhà sản xuất dự đoán thương mại sụt giảm và từ đó làm chậm tiến độ sản xuất.

Theo nhà kinh tế toàn cầu cấp cao Simon MacAdam tại công ty tư vấn Capital Economics, chi phí cho container vận chuyển đã tăng vọt 250% trong khoảng thời gian từ tháng 1/2020 đến tuần trước, và hiện được dự đoán có khả năng tăng cao hơn nữa.

Nguồn: baotintuc.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 29
Trong tuần: 588
Lượt truy cập: 742487

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn