banner_2021_1_

Đĩa giấy Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ bị áp thuế chống trợ cấp tạm thời

Ngày 11-07-2024

Cục Phòng vệ thương mại thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của vụ việc điều tra chống trợ cấp với đĩa giấy nhập khẩu từ Việt Nam.

Đĩa giấy Việt Nam bị áp thuế chống trợ giá tạm thời cao nhất là 237,65%. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, vụ việc này đã được DOC khởi xướng điều tra từ ngày 14-2 năm nay theo yêu cầu của doanh nghiệp sản xuất đĩa giấy tại Hoa Kỳ. Theo đó, cơ quan này đã lựa chọn 2 bị đơn bắt buộc, tuy nhiên 1 bị đơn đã từ chối tham gia nên chỉ còn bị đơn bắt buộc duy nhất trong vụ việc.

Kết luận sơ bộ được ban hàng có nêu rõ, đối với công ty bị đơn duy nhất, mức thuế chống trợ cấp tạm thời là 5,48%. Đối với 5 công ty không hợp tác, mức thuế áp dụng là 237,65%. Các công ty còn lại của Việt Nam sẽ theo mức thuế của công ty bị đơn duy nhất.

Căn cứ vào kết luận sơ bộ, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã yêu cầu đặt cọc đối với các lô hàng xuất khẩu vào nước này theo mức thuế chống trợ cấp tạm thời nêu trên từ ngày 1-7.

Trong thời gian tới, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ tiến hành thẩm tra tại chỗ để xác minh các thông tin mà doanh nghiệp Việt Nam cung cấp. Đây là một trong những căn cứ để cơ quan này ban hành kết luận cuối cùng và đưa ra mức thuế chính thức. Dự kiến vào ngày 5-11, DOC có thể tổ chức một phiên điều trần nếu có đề nghị của các bên và ban hành kết luận cuối cùng.

Nguồn: thesaigontimes.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 25
Trong tuần: 929
Lượt truy cập: 1289255

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn