banner_2021_1_

Du xuân và kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 07-03-2018

Chủ nhật vừa qua (ngày 03/3/2018) Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã tổ chức chuyến du xuân và kỷ niệm ngày 8/3 cho cán bộ, công nhân, viên chức tại Quảng Ninh. Đoàn đã được tham quan chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) và đền An sinh - triều đại nhà Trần, chùa Ngọa Vân (Đông Triều, Quảng Ninh).

Các thành viên của Đoàn Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Đến chùa Ba Vàng lúc 9h sáng với tâm trạng háo hức khám phá một trong những ngôi chùa mới được trùng tu, Đoàn đã đi tham quan tất cả các địa điểm của chùa Ba Vàng: Ngôi Đại Hùng Bảo Điện, Lầu Chuông, Lầu Trống, Hành Lang La Hán, Nhà Bảo Tàng, Thư Viện, Khu Nhà Tăng, Thiền Đường, Cổng Đá, Cổng Tam Quan Trung, Cổng Tam Quan Nội… Nhìn từ độ cao 340m so với mặt nước biển, chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát.

tham-chua-ba-vang

Tham quan chùa Ba Vàng

Điểm đến tiếp theo của đoàn là đền An sinh thuộc khu di tích nhà Trần, tại đây Đoàn đã được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Đền. Đoàn được tham quan 5 gian tiền đường, một toà trung điện và 5 gian 2 chái hậu cung là nơi đặt tượng thờ tám vị vua Trần: Thái Tông, Thánh Tông, Anh Tông, Minh Tông, Hiến Tông, Dụ Tông, Nghệ Tông và Giản Định... Đền An Sinh ngày nay có diện tích hơn 1000m2, mặt bằng kiến trúc dạng chữ “Công”. 

 

Điểm đến cuối cùng của đoàn là chùa Ngọa Vân nằm ở vị trí trung tâm sườn phía Nam của núi Bảo Đài (Nay là núi Vây Rồng), ở độ cao trung bình 588m – 644m so với mặt nước biển. Đoàn đã đi cáp treo và đi bộ thêm khoảng 300m để chiêm ngưỡng quang cảnh chùa Ngọa Vân: Tam bảo Am Ngọa Vân, Tháp Phật Hoàng… Chùa là một cụm các công trình phân bố từ chân lên đỉnh của ngọn Ngọa Vân hiện nay quen gọi là khu Chùa đổ hay Nhà Mẫu và Bàn Cờ tiên.
chua_ngoa_van_2

ngavn

Ảnh kỷ niệm tại chùa Ngọa Vân

Chuyến tham quan đã kết thúc tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc, mang lại những phút giây vui tươi, thư giãn cho các thành viên trong đoàn và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, sự giao lưu trong toàn Viện, đồng thời tạo động lực để mỗi người tiếp tục thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ đưọc giao. 

P.Thảo

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 23
Trong tuần: 928
Lượt truy cập: 1289191

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn