Giấy chống thấm dầu mỡ (greaseproof) là loại giấy được sử dụng cho bao gói thực phẩm và đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm đang được sử dụng ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm được nhập khẩu rất đa dạng, có thể là dạng tờ, dạng cuộn hoặc đã được gia công thành vật phẩm với nhiều loại định lượng khác nhau.
Giấy chống thấm dầu mỡ gói bánh ngọt | Giấy chống thấm dầu mỡ gói bánh sandwich |
Hiện tại, Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu về công nghệ sản xuất giấy bao gói công nghiệp. Nhưng riêng loại giấy bao gói thực phẩm khô có tính chống thấm dầu mỡ lại chưa có một nghiên cứu nào có tính chuyên sâu, khoa học và hệ thống. Việc nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ dùng để bao gói thực phẩm khô thay thế nhập khẩu là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa thực tế. Chính vì vậy nên Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã đề xuất và được Bộ Công Thương giao thực hiện đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm”. Kết quả của đề tài đã xác lập được quy trình công nghệ sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm
Giấy chống thấm dầu mỡ
Đề tài đã tiến hành sản xuất thử nghiệm giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm tại Xưởng thực nghiệm của Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô. Chất lượng giấy đạt tương đương với chất lượng giấy cùng loại sản xuất tại Indonessia mà không cần phải bổ sung và thay đối bất kỳ bộ phận nào trong hệ thống thiết bị sản xuất giấy in, giấy viết hiện tại.
Nguồn: Đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm”
Người gửi / điện thoại
Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô
Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà NộiĐiện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn