banner_2021_1_

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tham dự Hội nghị Công nghiệp Giấy và Bột giấy Châu Á lần thứ 7

Ngày 06-12-2023

Hội nghị Công nghiệp Giấy và Bột giấy Châu Á lần thứ 7 với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững” được diễn ra từ ngày 29/11 đến 1/12/2023 tại Đài Bắc, Trung Hoa.

Đoàn Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã tham dự và có bài báo cáo về kinh tế và tổng quan ngành giấy trong nước. Việt Nam được đánh giá là quốc gia sản xuất bao bì lớn, cùng với đó là sự thay đổi về công nghệ tạo ra hệ sinh thái bền vững.

Hội nghị Công nghiệp Giấy và Bột giấy Châu Á được tổ chức tập trung vào các chủ đề chính là môi trường, xã hội, quản trị (ESG), biến đổi khí hậu và đổi mới công nghệ, đồng thời cùng suy nghĩ về định hướng tương lai của ngành giấy.

Ông Huang Kunxiong, Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất Giấy Đài Bắc Trung Hoa, đã có bài phát biểu khai mạc với tư cách là Chủ tịch hội nghị, nhấn mạnh vai trò then chốt của Châu Á trong ngành sản xuất giấy toàn cầu. Theo thống kê của Tổ chức Nghiên cứu Quốc tế RISI, tổng sản lượng giấy của châu Á năm 2021 đạt 199,92 triệu tấn, chiếm 47,2% tổng sản lượng toàn cầu (423,42 triệu tấn). Trong Top 10 khu vực sản xuất giấy lớn nhất thế giới, có 5 quốc gia châu Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc. Nước chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa đứng thứ 22 trên thế giới, tiếp theo là Thái Lan và Việt Nam.

Tốc độ tăng trưởng sản xuất giấy ở châu Á cũng dẫn đầu các khu vực khác trong 10 năm qua, tổng sản lượng giấy ở châu Á vào năm 2021 tăng 14,66% so với năm 2012 (174,36 triệu tấn). Trong khi Bắc Mỹ giảm, Mỹ Latinh tăng 9,76%.

Phân tích sâu hơn về các thị trường giấy khác nhau ở châu Á cho thấy Việt Nam đang phát triển nhanh nhất, với sản lượng tăng đáng kể 2,3 lần từ năm 2012 (1,88 triệu tấn) đến năm 2022 (5,42 triệu tấn), mức tiêu thụ bình quân đầu người là 69,0 kg. Điều này cho thấy sự phát triển trong tương lai của thị trường Việt Nam rất mạnh mẽ.

Đoàn Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam với 25 người tham dự Hội nghị do ông Hoàng Trung Sơn, Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu cùng các Phó Chủ tịch, các Ủy viên Ban Chấp hành và các hội viên

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Giấy Việt Nam – ông Đặng Văn Sơn, đã có bài báo cáo Tổng quan Ngành giấy Việt Nam – Thách thức và cơ hội”. Bài đưa ra nhiều thông tin về kinh tế Việt Nam 2023, Tình hình sản xuất kinh doanh của ngành giấy 2023, Thách thức và cơ hội…

hiep_hoi_giay_va_bot_giay...chau_a_lan_thu_7a2.png

Đồng thời, Công ty Cổ phần Mạc Tích – Martech Boiler cũng có bài báo cáo chia sẻ kinh nghiệm về Kinh tế tuần hoàn trong nhà máy giấy. Trong đó đề cao sản xuất xanh – Kinh tế tuần hoàn – Kinh doanh phát triển bền vững trong ngành giấy. Để nâng cao hiệu quả kinh tế tuần hoàn trong nhà máy giấy, việc nâng cao hiệu suất lò hơi thu hồi hoặc đầu tư lò hơi đa nhiên liệu để đốt thêm các phế phẩm, chất thải từ quá trình sản xuất giấy là rất cần thiết. Công ty Martech cũng giới thiệu công nghệ lò hơi do Việt Nam sản xuất mang lại hiệu quả cao về năng lượng tái tạo, xử lý rác thải…

Trong chuỗi sự kiện, Hội nghị cũng tổ chức đại biểu đến thăm Nhà máy Guanyin Huazhi. Đây là nhà máy sản xuất băng che và tiên phong phát triển các vật liệu có khả năng tái chế hoàn toàn.

hiep_hoi_giay_va_bot_giay...chau_a_lan_thu_7a3.png

Nhân dịp này, Đoàn Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cũng đến thăm và làm việc tại nhà máy Cheng Loong theo lời mời của Chủ tịch và các lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn. Hai bên đã có những trao đổi, chia sẻ về thị trường ngành giấy, đầu tư của thế giới và tại Việt Nam. Tập đoàn đánh giá cao thị trường ngành giấy Việt Nam và mong muốn có thể đóng góp được nhiều hơn thông qua các dự án đầu tư. Đơn vị này cũng cảm ơn sự hợp tác, chia sẻ thông tin để nhà máy Cheng Loong tại Bình Dương hoạt động tốt và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thiết thực trong tương lai.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

hiep_hoi_giay_va_bot_giay...chau_a_lan_thu_7a4.png

hiep_hoi_giay_va_bot_giay...chau_a_lan_thu_7a5.png

hiep_hoi_giay_va_bot_giay...chau_a_lan_thu_7a6.png

Nguồn: vppa.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Trong ngày: 42
Trong tuần: 1288
Lượt truy cập: 1291134

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn