banner_2021_1_

Kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

Ngày 14-05-2019

“Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai” Đó là chủ đề của ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019.

 Băng rôn được treo tại trụ sở Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô.

Ngày Khoa học công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 là ngày trọng đại đối với ngành KH&CN của đất nước, nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đồng thời nâng cao nhận thức xã hội về vai trò đặc biệt quan trọng của KH&CN trong cuộc sống và sự phát triển của đất nước. Qua đó khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đội ngũ KH&CN, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển và cường thịnh.   

Để hưởng ứng tuần lễ trọng tâm chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam từ 14 đến 19/5/2019. Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã triển khai tuyên truyền cho các cán bộ viên chức hiểu rõ ý nghĩa của Ngày KH&CN:  

Ngày 18/5 được chọn là Ngày KH&CN Việt Nam bởi ngày này gắn với một sự kiện lịch sử. Đó là vào ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”. Trong lời nói ngắn gọn nêu trên, Hồ Chủ tịch đã chỉ rõ nguyên lý, mục tiêu và sứ mệnh cao cả của khoa học và công nghệ. Lời dạy của Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam cho khoa học công nghệ Việt Nam trong suốt chặng đường bảo vệ và xây dựng đất nước hơn 50 năm qua. Đúng nửa thế kỷ sau, ngày 18-6-2013, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật KH&CN (sửa đổi) năm 2013 với nhiều nội dung đổi mới mạnh mẽ. Tại Điều 7 Luật KH&CN năm 2013 đã quy định: "Ngày 18-5 hằng năm là Ngày KH&CN Việt Nam"…

Tại trụ sở Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô băng rôn được treo với khẩu hiệu: “Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5”. Bảng tin hoạt động của Viện được trưng bày những hình ảnh hoạt động KH&CN của Viện trong những năm gần đây như hình ảnh hợp tác về khoa học và công nghệ với các Viện và một số doanh nghiệp trong và ngoài ngành, hình ảnh bảo vệ các Nhiệm vụ cấp Quốc gia và cấp Bộ, hình ảnh sản xuất và các sản phẩm của Viện được ứng dụng từ các Nhiệm vụ KH&CN, đồng thời Viện còn tổ chức lớp học nâng cao kiến thức về phân tích và kiểm định sản phẩm giấy, bột giấy và nguyên liệu ngành giấy cho CBVC phòng thử nghiệm ...

tholun

Viện CN Giấy và Xenluylô phối hợp tổ chức hội thảo (QCVN) với Cty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol

nghim_thu__ti_nm_mc_trng

Nghiệm thu đề tài cấp Quốc gia - Sử dụng nấm mục trắng để sản xuất bột giấy sinh học từ rơm rạ và bã mía

Phương Thảo

 

 

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 23
Trong tuần: 928
Lượt truy cập: 1289202

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn