banner_2021_1_

PRO Việt Nam được ủy quyền thực hiện tái chế sản phẩm, bao bì

Ngày 21-12-2023

Công ty CP Tái chế bao bì – PRO Việt Nam vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công nhận là tổ chức được ủy quyền thực hiện việc tái chế sản phẩm, bao bì trong nước.

Một số sản phẩm của các thành viên PRO Việt Nam và sản phẩm từ vật liệu tái chế bao bì. 

Theo thông cáo báo chí, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có thông tin về danh sách các tổ chức được ủy quyền thực hiện việc tái chế sản phẩm, bao bì đáp ứng yêu cầu quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường. Theo đó, Công ty CP Tái chế bao bì – PRO Việt Nam là đơn vị đầu tiên nằm trong danh sách này.

Công ty CP Tái chế bao bì – PRO Việt Nam là một công ty xã hội. Những hoạt động của công ty được tài trợ bởi Liên minh tái chế bao bì Việt Nam.

Một thông tin khác liên quan, theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường 2020, đến tháng 1-2024, các doanh nghiệp sẽ phải thực hiện mô hình trách nhiệm mở rộng nhà sản xuất (EPR).

Từ năm 2021, PRO Việt Nam đã xây dựng nền tảng cho các mô hình thu gom và tái chế bao bì có khả năng nhân rộng. Trong năm 2023, từ những dự án thí điểm, PRO Việt Nam đã dần chuyển đổi sang các mô hình thu gom, tái chế phù hợp. Cùng với việc Bộ Tài nguyên và Môi trường công nhận là tổ chức được ủy quyền thực hiện tái chế bao bì theo luật, đơn vị đã sẵn sàng thực thi EPR.

Liên minh tái chế bao bì Việt Nam được thành lập năm 2019, với 9 thành viên sáng lập. Tổ chức là tập hợp một số công ty FDI và Việt Nam trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, sản xuất bao bì, bán lẻ và nhập khẩu. Tính đến tháng 12-2023, số lượng công ty thành viên đã là 22.

Nguồn: thesaigontimes.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Trong ngày: 42
Trong tuần: 1288
Lượt truy cập: 1291138

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn