banner_2021_1_

VPPA đồng hành cùng doanh nghiệp ngành Giấy phát triển mạnh mẽ và bền vững

Ngày 10-05-2024

Tại Triển lãm Quốc tế Giấy và Bao bì Việt Nam, ngày 9/5/2024 Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) tổ chức chuỗi sự kiện Viet Nam Paper Day 2024 với nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng doanh nghiệp ngành giấy vượt qua khó khăn, phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Ông Hoàng Trung Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam phát biểu tại Hội nghị toàn thể VPPA.

Viet Nam Paper Day 2024 nhằm cung cấp thêm các thông tin, giải pháp, hỗ trợ các hội viên nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững góp phần nâng cao vị thế của ngành Công nghiệp Giấy Việt Nam.

Theo ông Hoàng Trung Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, Việt Nam Paper Day 2024 gồm các sự kiện như Triển lãm Quốc tế ngành Giấy và Bao bì, Hội thảo kỹ thuật ngành công nghiệp giấy, Hội nghị toàn thể hội viên Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của Ngành Giấy Việt Nam, quy tụ toàn thể các doanh nghiệp hội viên, đơn vị cung cấp công nghệ, thiết bị, vật tư, hóa chất ngành công nghiệp giấy trong và ngoài nước.

Hội thảo Kỹ thuật ngành Công nghiệp Giấy, thảo luận nhiều vấn đề nóng, xu thế thiết yếu của Ngành để phát triển theo hướng xanh và bền vững

Nội dung quan trọng trong chuỗi sự kiện Viet Nam Paper Day 2024 là Hội thảo Kỹ thuật ngành Công nghiệp Giấy, sự kiện giúp các hội viên VPPA các doanh nghiệp ngành Giấy trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh.

Theo đó Hội thảo đã đề cập nhiều nội dung quan trong liên quan đến Kỹ thuật ngành Công nghiệp Giấy đặc biệt là những vấn đề nóng, xu thế thiết yếu hiện nay của Ngành nhằm mục tiêu phát triển theo hướng xanh và bền vững như: giải pháp cho khử nước của bộ phận ép hiệu quả; giải pháp giảm thiểu tiêu thụ nguyên liệu, nước, điện, hơi, hoá chất, vật tư và giảm phát thải tối đa, thông qua việc công nghệ kỵ khí tiến tiến. Giải pháp xử xử lý, tận dụng và xử lý chất thải nhà máy giấy trong nền kinh tế tuần hoàn. Giải pháp cho nghiền bột hiệu quả cao với Máy nghiền nồng độ cao, máy nghiền Papillon, thiết bị ép guốc và tổng quan tình hình thị trường giấy tái chế, các nhà xuất khẩu, nhập khẩu chính và tình hình giấy tái chế tại Việt Nam…

trien_lam_quoc_te_giay_va_bao_bi...a2

Nhiều thông tin hữu ích đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp ngành Giấy và Hội viên VPPA đã được chia sẻ tại Hội thảo Kỹ thuật ngành Công nghiệp Giấy.

Hội nghị toàn thể VPPA đổi mới hoạt động, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của Hội viên

Theo VPPA trong nhiệm kỳ này ( Nhiệm kỳ VII, 2023-2028), để góp phần giúp các Hội viên Hiệp hội vượt qua những khó khăn thách thức về thị trường, đáp ứng nhu cầu đổi mới công nghệ, sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao, xanh và bền vững về môi trường; Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã có sự đổi mới về hoạt động hội nghị toàn thể hội viên với việc mời các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước tham dự, bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá về kinh tế vĩ mô, thị trường ngành giấy, cập nhật công nghệ mới từ các nước tiên tiến cũng như đưa ra các định hướng, khuyến nghị cho doanh nghiệp ngành giấy trong quá trình phát triển bền vững... Những đổi mới này được đánh giá là thiết thực ý nghĩa, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của hội viên.

Cụ thể Hội nghị toàn thể Hội viên lần này của VPPA có nhiều báo cáo, tham luận từ những chuyên gia nổi tiếng như TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài Chính - Tiền tệ Quốc gia; Ông Bill Moore - Thành viên của ISRI & Hiệp hội Công nghiệp Giấy tái chế Mỹ; Bà Susan Cornish, Chuyên gia về Bao bì bền vững Mỹ; Bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân…

Các tham luận tập trung vào những vấn đề đặt ra trong sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp ngành Giấy như: Kinh tế - chính sách Việt Nam năm 2024-2025: Cơ hội, thách thức và giải pháp đối với ngành Giấy; Giấy thu hồi và dự báo kinh tế, đầu tư trên thế giới; Xu hướng tương lai cho giấy bao bì; Phát triển bền vững và những khuyến nghị cho doanh nghiệp ngành giấy…

Trong chuỗi các hoạt động Việt Nam Paper Day 2024, VPPA cũng đồng thời tổ chức chương trình talkshow với những cuộc đối thoại có ý nghĩa, cung cấp những hiểu biết có giá trị về triển vọng phát triển nhanh chóng của thị trường ngành giấy Việt Nam, Châu Á và thế giới. Tại talkshow ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã chia sẻ các nội dung liên quan chính sách Nhà nước đối với ngành Giấy Việt Nam trong thời gian tới…

Với 120 thành viên và đang tiếp tục thu hút thêm doanh nghiệp tham gia, hiện Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Với phương châm nâng cao chất lượng hoạt động VPPA cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, Hội viên, chia sẻ tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực sản xuất ngày một hiệu quả.

VPPA cũng cho biết sẽ tích cực tham dự các phiên họp, làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước để kiến nghị, đề xuất các ý kiến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời duy trì mối quan hệ hợp tác với các Hiệp hội Châu Á như Trung quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực Đông Nam Á. Mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại với các nước Châu Âu, Mỹ giúp các Doanh nghiệp, Hội viên có dịp tiếp cận với thị trường mới tiềm năng và cũng đầy thách thức.

Nguồn: tapchicongthuong.vn 

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Trong ngày: 73
Trong tuần: 1077
Lượt truy cập: 1352830

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn