banner_2021_1_

Bao bì làm từ cây dừa

Ngày 08-11-2023

Gỗ dừa và xơ sợi phế liệu từ cây dừa là nguồn nguyên liệu dồi dào cung cấp cho hoạt động sản xuất bột giấy và giấy phục vụ ngành công nghiệp bao bì. Nguồn nguyên liệu này là nguồn lực trực tiếp kéo giảm áp lực cung cấp gỗ từ rừng tự nhiên và có trách nhiệm với xã hội trong việc bảo vệ môi trường.

Phế phẩm từ thạch dừa đã được Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long phát triển sản phẩm giấy cao cấp, ống hút…

Bến Tre đang tập trung triển khai nghiên cứu tính chất sợi, thành phần hóa học, chỉ số hình thái sợi, sơ chế, bảo quản lưu kho đối với từng loại phế liệu xơ sợi dừa; nghiên cứu phương pháp xử lý nguyên liệu, điều chế xơ sợi cellulose đạt hiệu suất cao; xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giấy dạng tờ từ phế liệu dừa sử dụng bao gói và quy trình tẩy trắng sợi; sử dụng xơ sợi phế liệu của cây dừa để tạo ra sản phẩm dạng tờ đạt tiêu chuẩn nhà nước TCVN 7063:2002, đối với giấy bao gói đạt TCVN 11896:2017.

Phế phẩm từ thạch dừa cũng đã được Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long nghiên cứu phát triển thành sản phẩm giấy cao cấp hoàn toàn mới, sản xuất từ 100% nguyên liệu nước dừa qua công nghệ lên men sinh học. Bước đầu, giấy dừa này được đưa vào thương mại với 2 loại sản phẩm chính là giấy dừa cao cấp dùng để thấm hút dầu đối với các thực phẩm chiên ăn liền và giấy thấm dầu chuyên dùng cho da mặt.

Những sản phẩm này hoàn toàn dùng nguyên liệu từ thiên nhiên, không sử dụng chất tẩy trắng, rất sạch sẽ và có thể tiết kiệm hơn nhiều so với sử dụng các loại giấy thông thường hiện nay.

Chị Nguyễn Thị Hằng (phường 1, TP Bến Tre) cho hay từ khi chuyển qua dùng thử loại giấy dừa để thấm hút dầu đối với các loại thức ăn dùng nhiều dầu chiên, rán như gà rán, chả giò, chị thấy rất tiện dụng và an tâm về tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cho gia đình. Trước đây, một đĩa chả giò chiên phải dùng từ 3 - 4 miếng giấy lót hút ẩm thì nay có thể thay thế bằng một miếng giấy dừa là đã hút hết dầu và tiếp tục sử dụng thấm hút dầu cho 3 - 4 đĩa liên tiếp. 

Nguồn: nld.com.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Trong ngày: 43
Trong tuần: 1288
Lượt truy cập: 1291169

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn