banner_2021_1_

Hoạt động khoa học công nghệ

 • Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

  Chiều ngày 21/6/2022, tại Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công Thương Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng cho ông Cao Văn Sơn.
 • Thông báo về việc viết bài đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Công Thương

  Tạp chí Khoa học và Công nghệ Công Thương (ISSN: 0866-7756) là ấn phẩm tổng hợp về lĩnh vực khoa học và công nghệ của ngành Công Thương do Tạp chí Công Thương thực hiện, Vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp và chịu trách nhiệm nội dung, Tạp chí phát hành định kỳ 3 tháng một kỳ. Các bài báo khoa học đăng trên Tạp chí được tính điểm khoa học phục vụ đắc lực cho tổ chức, cá nhân trong hoạt động thông tin, trao đổi, học tập, nghiên cứu.
 • Ứng dụng CNSH trong ngành giấy: Nâng cao sức cạnh tranh

  Sản xuất giấy là một ngành công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng, chiếm khoảng 18-25% giá thành sản phẩm. Trong đó, năng lượng sử dụng cho quá trình nghiền bột giấy chiếm khoảng 15-18% tổng năng lượng cần thiết để sản xuất các sản phẩm giấy. Có thể thấy, năng lượng nghiền chiếm một phần chi phí lớn trong giá thành sản phẩm.
 • Kiểm tra, thẩm định sản phẩm nhiệm vụ KHCN tại Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

  Chiều ngày 9 tháng 5, trong khuôn khổ “Chương trình Phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao”, đoàn công tác Bộ Công Thương đã thực hiện kiểm tra, thẩm định kết quả nhiệm vụ “Đánh giá hiện trạng và tiềm năng ứng dụng công nghệ cao trong ngành công nghiệp giấy và đề xuất định hướng phát triển trong giai đoạn tới” tại Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô. 
 • Tiên phong ứng dụng công nghệ vật liệu trong công nghiệp bao bì tại Công ty CP Giấy Vạn Điểm

  Ngày 09 tháng 05, đoàn công tác của Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra, thẩm định sản phẩm của nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại Công ty CP Giấy Vạn Điểm.
 • Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5

   Ngày Khoa học công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5 là ngày trọng đại đối với ngành KH&CN của đất nước, nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đồng thời nâng cao nhận thức xã hội về vai trò đặc biệt quan trọng của KH&CN trong cuộc sống và sự phát triển của đất nước.
 • Kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam

  “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai” Đó là chủ đề của ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019.
 • Chứng chỉ công nhận - VIAS 073

  Ngày 26/02/2019 Trung tâm Phân tích và Kiểm định thuộc Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã được Văn phòng công nhận chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ ra Quyết định số 122.2019/QĐ-VPCNCL kèm theo danh mục hoạt động giám định được công nhận và Chứng chỉ công nhận VIAS 073 được công nhận có đủ năng lực giám định phù hợp theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17020 :2012 (TCVN ISO/IEC 17020 :2012) về Nông sản và Nguyên liệu sản xuất ngành giấy.
 • Lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm Phó viện trưởng Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

  Sáng ngày 09/11/2018 tại hội trường Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô số 59 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó viện trưởng cho ông Lê Công Hoàng.
 • Sử dụng nấm mục trắng sản xuất bột giấy sinh học từ rơm rạ và bã mía

  Nguyên liệu chính dùng cho sản xuất các sản phẩm giấy chủ yếu từ hai nguồn chính là: bột giấy nguyên thủy sản xuất từ nguyên liệu gỗ hoặc phi gỗ và bột giấy tái sinh. Với yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng nghiêm ngặt, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu phi gỗ đã và đang được quan tâm trong công nghiệp sản xuất bột giấy trên thế giới đặc biệt những quốc gia có diện tích trồng cây lương thực lớn.
2 3 » ( 3 )
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Trong ngày: 75
Trong tuần: 1076
Lượt truy cập: 1352865

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn