banner_2021_1_

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô năm 2019

Ngày 29-01-2019

Ngày 25/01/2019, Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Sơn - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng, đồng chí Cao Văn Sơn - Phó  bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng, đồng chí Lê Công Hoàng - Phó Viện trưởng, đồng chí Phạm Đức Thắng - Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện.   

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Văn Sơn - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng trình bày Báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

._vsn_trnh_by_bo_co

Đồng chí Đặng Văn Sơn - Viện trưởng trình bày Báo cáo

Trong năm 2018 được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương, Tổng công ty Giấy Việt Nam và sự phối hợp của các đơn vị trong ngành giấy, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ: Viện đã thực hiện 07 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia và cấp Bộ, trong đó có 01 nhiệm vụ thuộc Dự án Năng suất chất lượng, 01 đề tài môi trường, 02 đề tài công nghệ, 01 dự án SXTN cấp Quốc gia thuộc Đề án công nghệ sinh học, 01 dự án SXTN cấp Bộ và 01 nhiệm vụ cấp Quốc gia thuộc chương trình công nghệ cao, đồng thời đã được Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch nghiên cứu khoa học và công nghệ cho năm 2019-2020. Công tác dịch vụ KH và CN đạt 116,8% so với kế hoạch năm đề ra.

Phòng thí nghiệm của Viện đã và đang được Bộ Công Thương quan tâm tạo điều kiện để phát triển thành phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia chuyên thử nghiệm và giám định về lĩnh vực nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm giấy, môi trường ngành giấy,...
2

Đồng chí Cao Văn Sơn - Phó Viện trưởng phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh những thành tích đạt được, báo cáo tổng kết cũng chỉ ra những tồn tại vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới như: Công tác sản xuất gặp nhiều khó khăn, do máy móc thiết bị cũ kỹ hay hỏng hóc, nguyên liệu đầu vào thiếu...nên hoạt động sản xuất chưa hiệu quả. Nguồn nhân lực phục vụ cho nghiên cứu chất lượng cao còn thiếu; Các dự án nâng cấp sửa chữa, tăng cường trang thiết bị gặp nhiều khó khăn do không có nguồn kinh phí.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Viện đã đóng góp ý kiến bổ sung cho bản Báo cáo tổng kết tập trung vào một số nội dung như: Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu và sản xuất; kiện toàn tổ chức và nhân sự; ứng dụng công nghệ thông tin; cơ chế tài chính, hoạt động hợp tác quốc tế và biện pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công tác bồi dưỡng chuyên môn cho các viên chức trẻ…

._dng_ti_hi_ngh

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Kế toán trưởng phát biểu tại hội nghị

Với truyền thống đoàn kết và được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo, Đảng ủy, BCH Công đoàn... tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Viện luôn cố gắng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lãnh đạo Viện, đồng chí Cao Văn Sơn - Phó Viện trưởng đã công bố các quyết định khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã đạt các danh hiệu thi đua trong năm 2018.
_v_sn_trao_bng_khen

Đồng chí Đặng Văn Sơn - Viện trưởng trao tặng bằng khen chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Trên cơ sở những kết quả, thành tích đã đạt được, Báo cáo tổng kết đã nêu định hướng và các nhiệm vụ cụ thể trọng tâm trong năm 2019. Đồng thời, đưa ra các giải pháp thực hiện như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện trong việc triển khai các đề tài, đề án, dự án; tiếp tục kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp phòng, Trung tâm và thu hút, tuyển dụng đội ngũ nghiên cứu viên có trình độ, năng lực và kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học; thực hiện tốt công tác đánh giá, phân loại đơn vị, cá nhân đảm bảo dân chủ, khách quan, trung thực trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt chính sách khen thưởng, đãi ngộ đối với công chức, viên chức và người lao động nhằm phát huy mạnh mẽ nội lực, hăng hái thi đua về mọi mặt và hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tăng cường việc đào tạo, bồi dưỡng,  tạo điều kiện để các viên chức trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và các công việc khác của Viện.

Tiếp sau phần tổng kết công tác năm 2018 và định hướng năm 2019, đồng chí Phạm Đức Thắng Chủ tịch Công đoàn Viện đã đọc nghị quyết và phát động phong trào thi đua, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện quyết tâm đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2019. Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết.

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Đặng Văn Sơn - Viện trưởng đã chân thành cảm cảm ơn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện về những nỗ lực và đóng góp công sức vào thành tích chung của Viện. Nhân dịp năm mới 2019, đồng chí Viện trưởng Đặng Văn Sơn chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động một năm mới hạnh phúc, sức khỏe và thành công trong công tác.

Phương Thảo

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 24
Trong tuần: 928
Lượt truy cập: 1289218

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn