banner_2021_1_

Kiểm tra, thẩm định sản phẩm nhiệm vụ KHCN tại Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Ngày 22-05-2020

Chiều ngày 9 tháng 5, trong khuôn khổ “Chương trình Phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao”, đoàn công tác Bộ Công Thương đã thực hiện kiểm tra, thẩm định kết quả nhiệm vụ “Đánh giá hiện trạng và tiềm năng ứng dụng công nghệ cao trong ngành công nghiệp giấy và đề xuất định hướng phát triển trong giai đoạn tới” tại Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô. 

Quang cảnh cuổi kiểm tra, thẩm định sản phẩm nhiệm vụ KHCN tại Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Đề tài do TS. Cao Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô làm chủ nhiệm.

Đoàn công tác do Vụ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức với sự tham gia của đại diện Phòng Tài chính – Kế toán (Bộ Công Thương), tổ chuyên gia tư vấn bao gồm các chuyên gia đầu ngành về công nghệ giấy như TS. Vũ Thị Hồng Mận, PGS.TS Lê Quang Diễn, TS. Lương Chí Hiếu.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài, tổ chuyên gia tư vấn đã tiến hành xem xét thực tế hồ sơ thực hiện của nhiệm vụ.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng nội dung. Cụ thể, nhóm thực hiện đã xây dựng được 01 bộ dữ liệu về hiện trạng công nghệ - thiết bị và thực trạng việc ứng dụng công nghệ cao trong ngành giấy; 01 báo cáo đề xuất các định hướng phát triển ứng dụng công nghệ cao trong ngành công nghiệp giấy giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Các hồ sơ tài chính cũng được đoàn công tác Bộ Công Thương kiểm tra, qua đó một số vướng mắc, thiếu sót đã được giải quyết, tháo gỡ kịp thời. 

Phát biểu kết luận, thay mặt đoàn kiểm tra, TS. Vũ Thị Hồng Mận - Tổ trưởng tổ chuyên gia đánh giá Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã thực hiện bám sát nội dung, đúng tiến độ của đề tài theo hợp đồng và thuyết minh được duyệt. TS. Vũ Thị Hồng Mận ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, tinh thần làm việc của nhóm nghiên cứu trong việc triển khai đề tài, góp phần tạo cơ sở cho các cơ quan quản lý về công nghệ - thiết bị ngành giấy, kiểm soát các công nghệ lạc hậu, tạo một thị trường giấy phát triển bền vững.

Thay mặt nhóm thực hiện, TS. Cao Văn Sơn - Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô, Chủ nhiệm nhiệm vụ cảm ơn đoàn công tác Bộ Công Thương đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Viện hoàn thành nội dung công việc theo tiến độ, đạt chất lượng tốt nhất. TS. Cao Văn Sơn cũng chân thành cảm ơn Vụ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp trong kiểm tra, giám sát thường xuyên quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định sẽ chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo theo góp ý của tổ chuyên gia trước khi nghiệm thu theo quy định.

Thông tin thêm

Tên nhiệm vụ: Đánh giá hiện trạng và tiềm năng ứng dụng công nghệ cao trong ngành công nghiệp giấy và đề xuất định hướng phát triển trong giai đoạn tới.

Thuộc: Chương trình phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao

Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô     

Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS. Cao Văn Sơn, Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Nguồn: congnghiepcongnghecao.com.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 14
Trong ngày: 19
Trong tuần: 927
Lượt truy cập: 1289139

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn