banner_2021_1_

Nâng cao vị thế của ngành Công nghiệp Giấy Việt Nam

Ngày 13-05-2024

Vừa qua, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện Viet Nam Paper Day tại Thành phố mới Bình Dương với nhiều hoạt động nhằm cung cấp thêm các thông tin, giải pháp, hỗ trợ các doanh nghiệp giấy.

Vừa qua, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện Viet Nam Paper Day tại Thành phố mới Bình Dương với nhiều hoạt động nhằm cung cấp thêm các thông tin, giải pháp, hỗ trợ các hội viên nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững góp phần nâng cao vị thế của ngành Công nghiệp Giấy Việt Nam.

Theo ông Hoàng Trung Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, Việt Nam Paper Day 2024 gồm các sự kiện như Triển lãm Quốc tế ngành Giấy và Bao bì, Hội thảo kỹ thuật ngành công nghiệp giấy, Hội nghị toàn thể hội viên Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên của Ngành Giấy Việt Nam, quy tụ toàn thể các doanh nghiệp hội viên, đơn vị cung cấp công nghệ, thiết bị, vật tư, hóa chất ngành công nghiệp giấy trong và ngoài nước. 

Trong nhiệm kỳ này, để góp phần giúp các hội viên vượt qua những khó khăn thách thức về thị trường, đáp ứng nhu cầu đổi mới công nghệ, sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao, xanh và bền vững về môi trường;

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã có sự đổi mới về hoạt động hội nghị toàn thể hội viên thông qua việc mời các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước tham dự với các bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá về kinh tế vĩ mô, thị trường ngành giấy, cập nhật công nghệ mới từ các nước tiên tiến cũng như đưa ra các định hướng, khuyến nghị cho doanh nghiệp ngành giấy trong quá trình phát triển bền vững. 

Trước những khó khăn thách thức về thị trường, nhu cầu đổi mới công nghệ để đáp ứng các sản phẩm chất lượng cao và bền vững, xanh về môi trường, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã có sự đổi mới về hoạt động hội nghị toàn thể hội viên thông qua việc mời các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước tham dự và có các bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá về kinh tế vĩ mô, thị trường ngành giấy;

Đồng thời cập nhật công nghệ mới từ các nước tiên tiến cũng như đưa ra các định hướng, khuyến nghị cho doanh nghiệp ngành giấy trong quá trình phát triển bền vững. Đây được đánh giá là hoạt động ý nghĩa, đáp ứng được nhu cầu hội viên. 

Có thể kể đến các bài báo cáo như của TS.Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài Chính - Tiền tệ Quốc gia với bài tham luận: Kinh tế - chính sách Việt Nam năm 2024-2025: Cơ hội, thách thức và giải pháp đối với ngành giấy;

Ông Bill Moore, thành viên của ISRI & Hiệp hội Công nghiệp Giấy tái chế Mỹ có bài tham luận: Giấy thu hồi và dự báo kinh tế, đầu tư trên thế giới; bà Susan Cornish, chuyên gia về Bao bì bền vững Mỹ với bài tham luận: Xu hướng tương lai cho giấy bao bì;

Bà Phạm Thị Ngọc Thủy, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) với đề tài “nóng” dành cho hội viên ngành giấy: Phát triển bền vững và những khuyến nghị cho doanh nghiệp ngành giấy.

Điểm nổi bật, chương trình talkshow được Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức với những cuộc đối thoại có ý nghĩa và cung cấp những hiểu biết có giá trị về triển vọng phát triển nhanh chóng của thị trường ngành giấy Việt Nam, Châu Á và thế giới.

Chương trình có sự tham gia của ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội với các nội dung liên quan chính sách Nhà nước đối với ngành Giấy Việt Nam trong thời gian tới…

Với sự đổi mới này, có thể nói Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã đưa đến các hoạt động góp phần giúp doanh nghiệp ngành giấy vượt qua khó khăn, phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn. Đây được đánh giá là hoạt động ý nghĩa, đáp ứng được nhu cầu hội viên.

Nguồn: baodautu.vn

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 14
Trong ngày: 73
Trong tuần: 1078
Lượt truy cập: 1352823

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn