banner_2021_1_

Tetra Pak và Lactogal giảm 33% carbon khi sản xuất hộp giấy đựng đồ uống

Ngày 17-11-2023

Tetra Pak hợp tác cùng Lactogal phát triển hộp đựng đồ uống tiệt trùng có lớp màng bảo vệ bằng giấy, giảm một phần ba lượng khí carbon so với trước đây.

Mẫu bao bì giảm phát thải carbon mới ra mắt

Đây là một phần của quá trình thử nghiệm công nghệ ở quy mô lớn với khoảng 25 triệu vỏ hộp, được thực hiện ở Bồ Đào Nha. Mẫu bao bì mới của Tetra Pak - nhà cung cấp giải pháp chế biến, đóng gói thực phẩm của Thủy Điển, được làm từ khoảng 80% giấy bìa, giúp tăng hàm lượng tái tạo lên 90%, giảm một phần ba lượng khí thải nhà kính (33%) và đã được Carbon Trust chứng nhận đạt trung hòa carbon.

Mẫu bao bì mới ra mắt được đặt tên Tetra Brik Aseptic 200 Slim Leaf, có lớp màng bằng giấy. Mẫu bao bì này cung cấp giải pháp đóng gói có thể phân phối được trong điều kiện môi trường thông thường, đồng thời đạt mốc 90% hàm lượng tái tạo. Điều này giúp Tetra Pak tiến một bước tới tham vọng sản xuất vỏ hộp giấy đựng đồ uống hoàn toàn từ các vật liệu tái tạo hoặc tái chế. Công ty đặt mục tiêu đưa giải pháp này vào sản xuất quy mô công nghiệp vào năm 2025.

Ông José Capela, Chủ tịch Lactogal cho biết quá trình hợp tác lần này nằm trong chiến lược chung để phát triển các sản phẩm, giải pháp bền vững. "Cả hai bên đều tập trung vào quá trình chuyển đổi bền vững đầy tham vọng. Việc mẫu bao bì mới giảm 33% mức phát thải nhà kính và đạt chứng nhận trung hòa carbon của Carbon Trust là một thành tựu quan trọng hướng tới mục tiêu này", ông Capela nói.

Cùng chung nhận định, ông Ola Elmqvist, Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách các Giải pháp đóng gói, Tetra Pak cho biết hợp tác đánh dấu một mốc quan trọng trong lộ trình thiết kế các vỏ hộp giấy tái chế đựng đồ uống, đóng góp vào việc thúc đẩy sử dụng giấy trong các giải pháp đóng gói. "Bằng việc hợp tác với Lactogal, chúng tôi nâng cao tính bền vững của vỏ hộp giấy đựng đồ uống tiệt trùng trong khi vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường khả năng tiếp cận thực phẩm", ông Elmqvist khẳng định.

tetra_pak_va_lactogal_giam_33_carbon...hop_giay_dung_do_uong_a2

Ông Ola Elmqvist, Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách các Giải pháp đóng gói, Tetra Pak

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, khí thải nhà kính, thực phẩm thừa và rác thải nhựa là ba vấn đề hàng đầu về môi trường mà các doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) phải đối mặt. Các giải pháp về tăng lượng giấy, giảm lượng khí nhà kính, đảm bảo an toàn thực phẩm được đánh giá giúp ngành F&B vượt qua những thách thức này.

Năm 2015, Tetra Pak từng giới thiệu mẫu bao bì được làm hoàn toàn từ vật liệu tái tạo có nguồn gốc thực vật (giấy bìa và nhựa làm từ mía). Không chỉ phù hợp cho quá trình phân phối chuỗi cung ứng lạnh, mẫu bao bì Tetra Rex có nguồn gốc thực vật có thể tái chế hoàn toàn. Tính đến nay, công ty đã cung cấp khoảng 6,5 tỷ bao bì này cho người dùng trên toàn thế giới.

Năm 2022, Tetra Pak cùng các đối tác trong Liên minh Hộp giấy Nước giải khát và Môi trường (ACE) áp dụng hướng dẫn thiết kế tái chế cho vỏ hộp giấy đựng đồ uống, trong đó cung cấp hướng dẫn kỹ thuật để tái chế tối ưu loại bao bì này. Gần đây, Liên minh 4evergreen bổ sung hướng dẫn thiết kế bao bì đồ uống vào bộ công cụ tuần hoàn từ sợi giấy. 4evergreen là nền tảng đa ngành nhằm thúc đẩy sự đóng góp của bao bì làm từ sợi giấy trong nền kinh tế tuần hoàn và bền vững. Tetra Pak là một trong những thành viên sáng lập của nền tảng này. Bản cập nhật hướng dẫn thiết kế tuần hoàn mới bao gồm thông tin về các loại bao bì hỗn hợp có nguồn gốc từ sợi giấy và thông tin cho các nhà thiết kế về tính tương thích với các quy trình tái chế chuyên dụng.

Nguồn: vnexpress.net

Bình luận

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
bocongthuong4hhgiaybokhcntissue_
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Trong ngày: 42
Trong tuần: 1288
Lượt truy cập: 1291145

Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô

Địa chỉ: 59 Vũ Trọng Phụng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024.3858.1072; Email: viengiayvietnam@gmail.com; Website: http://rippi.com.vn